ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

7 เหตุผลในการพาลูกเที่ยวยุโรปในหน้าหนาว

 การเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวฟังดูเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากในการพาลูกที่อายุน้อยๆ ไปเที่ยวด้วย แต่สำหรับผมการเที่ยวในหน้าหนาวได้อะไรมากกว่าที่คิด 1. เที่ยวได้สบายๆ นักท่องเที่ยวน้อยมากทำให้ไม่แออัดยัดเยียด สามารถ ถ่ายรูปและถ่าย VDO ได้สบายๆ 2. เด็กๆ ได้เล่นหิมะ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินขึ้นกระเช้าไปบนเขา แค่ส่วนในเมืองหรือในสวน เด็กๆ ก็เล่นสนุกได้ทั้งวันแถมยังปลอดภัยในการดูแล 3 . ราคาที่พักราคาถูก ในหน้าหนาวราคาโรงแรมและ Airbnb  จะถูกไปหมดโดยเฉพาะในสวิส ราคาจะเหลือ 30 % ในช่วง High Season 4. Christmast Market ในฤดูหนาวในยุโรปมีเกือบทุกเมืองและสวยมากๆ ครับ ในเมืองจะมีการแต่ง ไฟฉลองกันทั้งเมือง 5. วิวสวยมาก สำหรับคนที่ชอบหิมะ โดยเฉพาะวันที่อากาศเปิด 6.  ของทุกอย่างราคาถูกหมด ห้างใหญ่ในยุโรป Sale กันหมด โดยเฉพาะ boxing day ถิอว่าเป็นสวรรค์ของนัก shop เลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งของกินตามร้านอาหารก็ถูกกว่าช่วง high season มาก 7. Winter sport เป็นสวรรค์ของนักสกีและ บอร์ดเลยครับ สามารถหา slope ที่ท้าทายกับหิมะฟูๆ เล่นได้ไม่รู้จบทั่งใน สวิส

รีวิว: Pacamara The Specialty Coffee Lab

ร้านกาแฟสำหรับคนรักกาแฟที่ซีเรียสในรสชาติ อยู่ในซอยทองหล่อ 25 ร้านนี้เริ่มจากธุรกิจขายเม็ดการแฟในเชียงใหม่แล้วขยายมาเป็นร้านการแฟในกรุงเทพ มีกาแฟให้เลือกหลากหลายชนิดมากๆจนถึงวิธีการชงการแฟที่หลากหลาย ตั้งแต่  Espresso  จนถึง Dipper หรือกาแฟหยด หรือจะกาแฟชงเย็นหรือ Cold Brew ความรู้สึกเหมือนไปทานเบียร์ในร้านคาร์ฟเบียร์ในต่างประเทศ ได้นั่งชิมกาแฟไปเรื่อยๆ กับขนมอร่อยมันชิวดีจริงๆ ครับ

บรรยากาศ

ร้านจะอยู่ลึกพอสมควรจากซอยทองหล่อให้มองป้ายดีๆครับ หรือใช้ GPS เพื่อกันหลงหน้าร้านมีที่จอดรถไม่มากนักถ้าคนเยอะคงต้องจอดในซอยครับ เป็นการเอาบ้านเก่ามาปรับปรุงจะรู้สึกได้ถึงความสบายๆเหมือนมาบ้านเพื่อน โต๊ะจัดไว้ห่างกันมากพอสมควรถ้าเป็นช่วงคนน้อยจะสบายมากครับพ บรรยากาศน่านั่งเล่นทั้งวันครับ ตรงกลางร้านเป็นที่จัดชงกาแฟได้บรรยากาศเห็น Process การชงดีครับ


 คุณภาพกาแฟ

มีการชงที่หลายแบบตั้งแต่  Dip Chime จนถึง  Espresso มีเม็ดการแฟให้ลองหลายแบบซึ่งสดใหม่เนื่องจากร้านนี้คั่วเอง มาร้านนี้ก็ลองกาแฟ Dip ดูครับ จะเป็นการปล่อยน้ำผ่านกาแฟโดยใช้ Gravity ไม่มีการอัดความดันแต่อย่างไรจะได้รสนุ่มๆ ทานสบายๆ ครับ ผมได้ลองสั่งกาแฟ Dip  จากฮอนดูลัสมาลองทานดูครับ รสนิ่มๆพอจิบเข้าไปมีรสเปรี้ยวเล็กน้อยตอนจบแต่รสซับซ้อนดีครับ นึกถึงอยากกลับไปลองตัวอื่นให้ครบครับ
อีกตัวหนึ่งที่ได้ลองคือ Espresso โดยทานกาแฟสูตรที่ร้านผสมเองหรือ House  Blend สีสวยมากๆ รสดีมากๆ ไม่ขมครับ หาทานรสชาติแบบนี้ในไทยหายากครับ หอมมีรสเฉพาะตัว อร่อยจนต้องซื้อกลับบ้านครับ กาแฟที่นี่จะใหม่มากๆ คืออายุไม่กี่อาทิตย์หลังจากคั่วทำให้อร่อยมากครับ

อาหาร

ปกติร้านกาแฟอาหารจะไม่อร่อยนักแต่ที่นี่เป็นข้อยกเว้นครับ Burger ที่นี่อร่อยมากครับเนื้อนุ่มหมักมีกลิ่นเครื่องเทศที่สมบูรณ์ French Fries  อร่อยมากๆ ครับ อีกอย่างนึงที่เราสั่งมาลองดูคือ Salmon Stick ครับ อร่อยเลยทีเดียวเหนือกว่าที่คาดหวังไว้มาก อร่อยจนลูกผมอายุขวบกว่าๆ ชอบมากๆ ครับ คราวหน้าจะลองขนมแล้วมารีวิวเพิ่มนะครับ

อาหาร 10/10
บรรยากาศ 9/10
 การบริการ  9/10
ความคุ้มค่า 9/10

Tip and Trick
ร้านนี้ที่จอดรถน้อยควรมาสักก่อนเที่ยงจะจอดรถสบายและได้โต๊ะชั้นหนึ่งครับ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม