ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

7 เหตุผลในการพาลูกเที่ยวยุโรปในหน้าหนาว

 การเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวฟังดูเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากในการพาลูกที่อายุน้อยๆ ไปเที่ยวด้วย แต่สำหรับผมการเที่ยวในหน้าหนาวได้อะไรมากกว่าที่คิด 1. เที่ยวได้สบายๆ นักท่องเที่ยวน้อยมากทำให้ไม่แออัดยัดเยียด สามารถ ถ่ายรูปและถ่าย VDO ได้สบายๆ 2. เด็กๆ ได้เล่นหิมะ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินขึ้นกระเช้าไปบนเขา แค่ส่วนในเมืองหรือในสวน เด็กๆ ก็เล่นสนุกได้ทั้งวันแถมยังปลอดภัยในการดูแล 3 . ราคาที่พักราคาถูก ในหน้าหนาวราคาโรงแรมและ Airbnb  จะถูกไปหมดโดยเฉพาะในสวิส ราคาจะเหลือ 30 % ในช่วง High Season 4. Christmast Market ในฤดูหนาวในยุโรปมีเกือบทุกเมืองและสวยมากๆ ครับ ในเมืองจะมีการแต่ง ไฟฉลองกันทั้งเมือง 5. วิวสวยมาก สำหรับคนที่ชอบหิมะ โดยเฉพาะวันที่อากาศเปิด 6.  ของทุกอย่างราคาถูกหมด ห้างใหญ่ในยุโรป Sale กันหมด โดยเฉพาะ boxing day ถิอว่าเป็นสวรรค์ของนัก shop เลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งของกินตามร้านอาหารก็ถูกกว่าช่วง high season มาก 7. Winter sport เป็นสวรรค์ของนักสกีและ บอร์ดเลยครับ สามารถหา slope ที่ท้าทายกับหิมะฟูๆ เล่นได้ไม่รู้จบทั่งใน สวิส

รีวิว รัดน่อง Aropec

ผมได้อุปกรณ์ช่วยตัวใหม่เป็นรัดน่องจากแบรนด์ดังด้านไตรกีฬาในราคาที่น่าสนใจมากมาช่วยลดตะคริวเพื่อนรักที่มาเยี่ยมกันประจำ

วัสดุ
วัสดุที่ใช้จะต่างจากยี่ห้ออื่นคือใช้เป็นผ้า spandex 20% เหมือนกับกางเกง compression ของยี่ห้อนี้ ตอนแรกก็แอบแปลกใจเหมือนกันครับว่าจะดีมั๊ยเพราะยี่ห้ออื่นจะใช้การถักเหมือนถุงเท้า การตัดเย็บตะเข็บแข็งแรงมากเหมือนชุดไตรกีฬา

การสวมใส่
ใส่ใหม่ๆจะรู้สึกถึงการบีบรัดน่องพอสมควรแต่ไม่อึดอัด พอใส่ไปสักพักจะรู้สึกสบายมากครับ เย็นสบาย แห้งเร็วมากจากเหงื่อและลองใส่ว่ายน้ำดูเนื่องจากผ้าเป็นเทคโนโลยีจากชุดไตรกีฬา

ขณะวิ่งรู้สึกกระชับน่องมาก วิ่งปลายเท้าได้สบายขึ้นน้องตะคริวไม่มาเลยครับ

ข้อดี
-ใส่สบายแห้งเร็ว
-ราคาสมเหตุสมผล
-ใส่นอน recovery สบาย

ข้อเสีย
-สำหรับผมสั้้นไปนิดกับเบอร์ M ที่ใส่
-ใส่ค่อนข้างยากเพราะมีแถบยางรัดบนล่าง

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม