ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

7 เหตุผลในการพาลูกเที่ยวยุโรปในหน้าหนาว

 การเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวฟังดูเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากในการพาลูกที่อายุน้อยๆ ไปเที่ยวด้วย แต่สำหรับผมการเที่ยวในหน้าหนาวได้อะไรมากกว่าที่คิด 1. เที่ยวได้สบายๆ นักท่องเที่ยวน้อยมากทำให้ไม่แออัดยัดเยียด สามารถ ถ่ายรูปและถ่าย VDO ได้สบายๆ 2. เด็กๆ ได้เล่นหิมะ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินขึ้นกระเช้าไปบนเขา แค่ส่วนในเมืองหรือในสวน เด็กๆ ก็เล่นสนุกได้ทั้งวันแถมยังปลอดภัยในการดูแล 3 . ราคาที่พักราคาถูก ในหน้าหนาวราคาโรงแรมและ Airbnb  จะถูกไปหมดโดยเฉพาะในสวิส ราคาจะเหลือ 30 % ในช่วง High Season 4. Christmast Market ในฤดูหนาวในยุโรปมีเกือบทุกเมืองและสวยมากๆ ครับ ในเมืองจะมีการแต่ง ไฟฉลองกันทั้งเมือง 5. วิวสวยมาก สำหรับคนที่ชอบหิมะ โดยเฉพาะวันที่อากาศเปิด 6.  ของทุกอย่างราคาถูกหมด ห้างใหญ่ในยุโรป Sale กันหมด โดยเฉพาะ boxing day ถิอว่าเป็นสวรรค์ของนัก shop เลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งของกินตามร้านอาหารก็ถูกกว่าช่วง high season มาก 7. Winter sport เป็นสวรรค์ของนักสกีและ บอร์ดเลยครับ สามารถหา slope ที่ท้าทายกับหิมะฟูๆ เล่นได้ไม่รู้จบทั่งใน สวิส

รีวิวกางเกงจักรยาน จาก Aropec: กางเกง 2 in 1 Bike&Run

ผมต้องซ้อมจักรยานเพื่อใช้ในการแข่งไตรกีฬาเป็นประจำก็เลยลองมองหากางเกงจักรยานที่ใส่สบาย สามารถซ้อม Brick ได้คือสามารถใช้เป็นกางเกงวิ่งหลังจากปั่นจักรยานต่อได้ ก็ได้มาลองของ Brand ที่ทำชุดไตรกีฬาอย่าง Aropec ดูครับ

วัสดุ และการตัดเย็บ

ผ้าที่เขียนไว้เป็น Spandex ถึง  20 %  ซึ่งถือว่าเยอะมากครับเมื่อเทียบกับกางเกงที่เคยใช้มา การตัดเย็บตะเข็บแน่นหนามากมาตรฐานชุดไตรกีฬา เรื่องตะเข็บแตกไม่น่าจะมีครับ ผ้ายืดได้มากครับสมกับเปอร์เซ็นต์ Spandex ที่บอกมา 
เป้าเป็นแบบฟองน้ำดูตอนแรกแอบบางไปนิดเมื่อเทียบกับเป้ากางเกงจักรยานอื่นๆ รวมทั้งเป้าเจลที่เคยใส่มา แต่พอใส่ปั่นแล้วสบายอย่างไม่น่าเชื่อแนบสนิทกับก้นและไม่ดิ้นไปดิ้นมาตอนปั่น น่าจะเหมาะกับปั่นระยะทางไม่ไกลมากครับ ถ้าจะไปใช้กับพวก Audax300++   ไม่น่าจะเหมาะขอบขาเป็นแถบยางตอนแรกกลัวจะแพ้เพราะผมเป็นคนแพ้ยางสรุปไม่แพ้และยึดกระชับดีครับ การเกงตอนแรกทีได้มาจะพบว่าทำไมมันเล็กจังแต่พอลองใส่ดูจะพบว่ามันยืดขยายได้มากจนใส่ได้พอดี

การสวมใส่

แต่ก่อนผมเล่นไตรกีฬาจะปั่นจักรยานเป็นหลักจะชอบกางเกงจักรยานที่เป็นเอี้ยมมากเพราะกระชับไม่ลื่นหลุดเวลาสวมใส่ไม่ต้องมาคอยดึงขึ้นเวลาปั่น แต่ตลอดเวลาที่ใช้จะพบว่าไม่มีการลื่นหลุดเลยเพราะผ้ายืดมากแนบกับเนื่อทุกส่วนตลอดเวลา

การระบายความชื้นและเหงื่อทำได้อย่างยอดเยี่ยมครับ เพราะเป็นผ้าแบบเดียวกับชุดไตรกีฬาแห้งเร็วมากแทบไม่รู้สึกชุ่มเหงื่อเลยครับ

ข้อดี

  • ผ้ายืดและใส่สบายระบายความชื้นได้ดี
  • เป้าแนบสนิทกับก้นดีมาก
  • สามารถใส่วิ่งได้

ข้อเสีย

  • เป้าแอบบางไปนิดอาจจะไม่เหมาะกับระยะทางไกลๆ
  • ราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่นพอสมควร
  • ไม่มีรุ่นที่มีเอี้ยม


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม