ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

7 เหตุผลในการพาลูกเที่ยวยุโรปในหน้าหนาว

 การเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวฟังดูเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากในการพาลูกที่อายุน้อยๆ ไปเที่ยวด้วย แต่สำหรับผมการเที่ยวในหน้าหนาวได้อะไรมากกว่าที่คิด 1. เที่ยวได้สบายๆ นักท่องเที่ยวน้อยมากทำให้ไม่แออัดยัดเยียด สามารถ ถ่ายรูปและถ่าย VDO ได้สบายๆ 2. เด็กๆ ได้เล่นหิมะ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินขึ้นกระเช้าไปบนเขา แค่ส่วนในเมืองหรือในสวน เด็กๆ ก็เล่นสนุกได้ทั้งวันแถมยังปลอดภัยในการดูแล 3 . ราคาที่พักราคาถูก ในหน้าหนาวราคาโรงแรมและ Airbnb  จะถูกไปหมดโดยเฉพาะในสวิส ราคาจะเหลือ 30 % ในช่วง High Season 4. Christmast Market ในฤดูหนาวในยุโรปมีเกือบทุกเมืองและสวยมากๆ ครับ ในเมืองจะมีการแต่ง ไฟฉลองกันทั้งเมือง 5. วิวสวยมาก สำหรับคนที่ชอบหิมะ โดยเฉพาะวันที่อากาศเปิด 6.  ของทุกอย่างราคาถูกหมด ห้างใหญ่ในยุโรป Sale กันหมด โดยเฉพาะ boxing day ถิอว่าเป็นสวรรค์ของนัก shop เลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งของกินตามร้านอาหารก็ถูกกว่าช่วง high season มาก 7. Winter sport เป็นสวรรค์ของนักสกีและ บอร์ดเลยครับ สามารถหา slope ที่ท้าทายกับหิมะฟูๆ เล่นได้ไม่รู้จบทั่งใน สวิส

Morning Run in Singapore: Marina Bay

สิงคโปร์เมืองแห่งความทันสมัยและสิ่งก่อสร้างทางสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง ที่เน้นความเป็น Green ทุกๆ ตารางนิ้วในเมืองมีทางวิ่งที่สวยงามมากครับอยากเอามาฝากครับ ระยะทางวิ่งทั้งหมดประมาณ 10 km ครับ  เป็นการวิ่งไปชมวิวไปเพลินดีจริงๆ ครับ
 จากแผนที่กันเลยดีกว่าครับ จะเริ่มต้นวิ่งจาก โรงแรมที่พัก แถว Clarke quay วิ่งเลียบคลองมาผ่านหมู่ตึกที่ Raffles Place ครับ จะเห็นมีฝรั่ง Expat วิ่งออกมาจากที่ทำงานในช่วงเช้ามาวิ่งเป็นเพื่อนกับเราพอวิ่งเสร็จจะกลับไปอาบน้ำแล้วมาทำงานต่อครับ ชีวิตคนสิงคโปร์นี่ดีจริงๆ ครับ


Marina  Bay

 Marina Bay จะมีลักษณะเป็นอ่าววิ่งหนึ่งรอบได้ระยะทางประมาณ 3.5  km กำลังดีครับ หรือจะวิ่งสองรอบได้ 7 km ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ระหว่างทางวิวสวยมากจริงๆ ครับ ผมออกวิ่งตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นจนเห็นแสงแรกวิ่งเพลินๆ ไม่เหนื่อยเลยลมพัดเย็นสบาย พอเริ่มสายๆ จะมีนักท่องเที่ยวบ้างแถวๆ Merlion คนที่นี่วิ่งกันจริงจังดีจริงๆ  Pace 5 เป็นเรื่องปกติ ผมพยายามวิ่งตามแต่ก็ไม่ไหวเลยวิ่งชิวๆดูวิวต่อไปดีกว่าครับ
Marina  Barrage

ใครยังมีแรงเหลือแนะนำให้วิ่งต่อไปที่ Marina  Barrage  คือเขื่อนกั้นน้ำทะเล  ระหว่างทางจะผ่าน garden by the bay  สามารถวิ่งรอบนอกได้ครับไม่สามารถวิ่งเข้าไปด้านในได้ พอถึง  Barrage วิ่งขึ้นไปถ่ายรูปที่หลังคาจะเป็นสนามหญ้าถ่ายรูปกลับมาที่ Marina สวยมากครับ ระหว่างทางก่อนถึง Marina Barage จะมี food center  แวะทานข้าวเช้าได้ครับ ที่ Singapore จะไม่มี Street food นะครับรัฐจะสร้าง Food center ไว้เป็นจุดๆ สะอาดมาก เป็นแหล่งรวม  Street food ครับ ราคาถูกและอร่อยมากครับก่อนออกวิ่งอย่าลืมพกเงินออกไปด้วยนะครับ


ขากลับอาจจะเลยไปถึง  Singapore  Flyer  จะเห็นฝั่งตรงข้ามของ Garden by the bay ถ่ายรูปได้สวยครับ

ข้อแนะนำ

  • พักโรงแรมใกล้ๆ  Marina จะได้ออกมาวิ่งตอนเช้าได้ง่ายครับ
  • ไปทานข้าวเช้า และกาแฟ ที Food Center ถูกและอร่อย
  • ออกวิ่งเช้าหน่อยเพราะสายๆ แดดร้อนมากครับ
  • Marina Barrage ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งครับ
ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม