ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

7 เหตุผลในการพาลูกเที่ยวยุโรปในหน้าหนาว

 การเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวฟังดูเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากในการพาลูกที่อายุน้อยๆ ไปเที่ยวด้วย แต่สำหรับผมการเที่ยวในหน้าหนาวได้อะไรมากกว่าที่คิด 1. เที่ยวได้สบายๆ นักท่องเที่ยวน้อยมากทำให้ไม่แออัดยัดเยียด สามารถ ถ่ายรูปและถ่าย VDO ได้สบายๆ 2. เด็กๆ ได้เล่นหิมะ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินขึ้นกระเช้าไปบนเขา แค่ส่วนในเมืองหรือในสวน เด็กๆ ก็เล่นสนุกได้ทั้งวันแถมยังปลอดภัยในการดูแล 3 . ราคาที่พักราคาถูก ในหน้าหนาวราคาโรงแรมและ Airbnb  จะถูกไปหมดโดยเฉพาะในสวิส ราคาจะเหลือ 30 % ในช่วง High Season 4. Christmast Market ในฤดูหนาวในยุโรปมีเกือบทุกเมืองและสวยมากๆ ครับ ในเมืองจะมีการแต่ง ไฟฉลองกันทั้งเมือง 5. วิวสวยมาก สำหรับคนที่ชอบหิมะ โดยเฉพาะวันที่อากาศเปิด 6.  ของทุกอย่างราคาถูกหมด ห้างใหญ่ในยุโรป Sale กันหมด โดยเฉพาะ boxing day ถิอว่าเป็นสวรรค์ของนัก shop เลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งของกินตามร้านอาหารก็ถูกกว่าช่วง high season มาก 7. Winter sport เป็นสวรรค์ของนักสกีและ บอร์ดเลยครับ สามารถหา slope ที่ท้าทายกับหิมะฟูๆ เล่นได้ไม่รู้จบทั่งใน สวิส

รีวิว กางเกงวิ่ง Aropec รุ่น Compression Endurance

ไตรกีฬาเป็นกีฬาที่ต้องแข่งทั้งว่ายน้ำ จักรยานและวิ่งต่อเนื่องกัน ในส่วนของการซ้อมวิ่งของผมนั้นพบกับอาการบาดเจ็บมาตลอดโดยเฉพาะเอ็นข้างเข่าทั้งสองด้าน (IT band) และอายุก็เพิ่มขึ้นจึงต้องพยายามหาตัวช่วยในการซ้อมเพื่อให้เกิดอาการบาดเจ็บลดลงซ้อมได้มากขึ้น ผมได้มีโอกาศในลองกางเกง compression endurance  ยี่ห้อ Aropec จากไต้หวัน ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่สูงมากนักทำให้น่าสนใจมากๆ ครับกับกางเกงตัวนี้

จุดเด่นของกางเกงตัวนี้คือมี Elastic band  อยู่ภายในเป็นยางจริงๆ ครับ ซึ่งจะช่วยพยุงหัวเข่า ต้นขาตลอดจนน่อง ตอนแรกก็แอบไม่มั่นใจเพราะเป็นคนแพ้แถบยางในการเกง แต่ใช้กางเกงตัวนี้ไม่มีอาการที่เคยเป็นเลยครับ


การใส่และการใช้งาน

-ตอนใส่ครั้งแรกจะรู้สึกถึงความแน่นเหมือนจะยัดไม่เข้าแต่พอใส่ออกไปวิ่งกลับรู้สึกเหมือนไม่ใส่อะไรเลย กางเกงมีเชือกสามารถรัดได้กระชับมาก
-แถบยางที่เพิ่มเข้าไปทำให้ตลอดการวิ่งรู้สึกถึงการพยุงทำให้ขาไม่บิดผิดรูป นอกจากนี้แถบยางยังรู้สึกได้ถึงการดึงกลับช่วยผ่อนแรงขาได้มากครับ
-ผ้าของกางเกงตัวนี้เป็น Spandex ถึง  20% ทำให้ได้รูปกระชับมากและระบายอากาศได้ดี วิ่งไปรู้สึกถึงลมที่พัดผ่านไปเลย ขณะที่วิ่งไม่เคยรู้สึกถึงเหงื่อเลยครับ

ข้อดี

  • ใส่สบายระบายอากาศได้ดี
  • แถบยางพยุงกล้ามเนื้อได้จริง
  • ราคาสมเหตุสมผล

ข้อดี

  • เวลาใส่ใส่ยากค่อนข้างใช้เวลา

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม