ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

7 เหตุผลในการพาลูกเที่ยวยุโรปในหน้าหนาว

 การเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวฟังดูเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากในการพาลูกที่อายุน้อยๆ ไปเที่ยวด้วย แต่สำหรับผมการเที่ยวในหน้าหนาวได้อะไรมากกว่าที่คิด 1. เที่ยวได้สบายๆ นักท่องเที่ยวน้อยมากทำให้ไม่แออัดยัดเยียด สามารถ ถ่ายรูปและถ่าย VDO ได้สบายๆ 2. เด็กๆ ได้เล่นหิมะ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินขึ้นกระเช้าไปบนเขา แค่ส่วนในเมืองหรือในสวน เด็กๆ ก็เล่นสนุกได้ทั้งวันแถมยังปลอดภัยในการดูแล 3 . ราคาที่พักราคาถูก ในหน้าหนาวราคาโรงแรมและ Airbnb  จะถูกไปหมดโดยเฉพาะในสวิส ราคาจะเหลือ 30 % ในช่วง High Season 4. Christmast Market ในฤดูหนาวในยุโรปมีเกือบทุกเมืองและสวยมากๆ ครับ ในเมืองจะมีการแต่ง ไฟฉลองกันทั้งเมือง 5. วิวสวยมาก สำหรับคนที่ชอบหิมะ โดยเฉพาะวันที่อากาศเปิด 6.  ของทุกอย่างราคาถูกหมด ห้างใหญ่ในยุโรป Sale กันหมด โดยเฉพาะ boxing day ถิอว่าเป็นสวรรค์ของนัก shop เลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งของกินตามร้านอาหารก็ถูกกว่าช่วง high season มาก 7. Winter sport เป็นสวรรค์ของนักสกีและ บอร์ดเลยครับ สามารถหา slope ที่ท้าทายกับหิมะฟูๆ เล่นได้ไม่รู้จบทั่งใน สวิส

รีวิวเส้นทางจักรยานปั่นเที่ยวในโตเกียว

โตเกียวในความคิดของผมแต่ก่อนเป็นเมืองหลวงที่วุ่นวายมากแม้กระทั่งที่ให้เดินยังไม่ค่อยจะมีจะปั่นจักรยานกันได้อย่างไร แต่จริงๆแล้วเมืองหลวงที่วุ่นวายนี้เป็นสวรรค์ของนักปั่นจักรยานเลยทีเดียว ความวุ่นวายจะอยู่แค่แถวสถานีรถไฟเท่านั้น ในบริเวณอื่นๆปั่นได้สบายมาก แถมยังมีเลนจักรยานทั่วทั้งเมืองอีกทำให้ปลอดภัยมากๆ
ในโตเกียวเองจะพบคนปั่นจักรยานเยอะมากครับโดยทางจักรยานจะปั่นรวมกับคนเดินเท้าบนฟุตพาท อาจจะทำความเร็วได้ไม่มากนักนะครับแต่ปลอดภัยแน่นอนRent a bike

ผมเลือกที่จะไม่ขนจักรยานไปจากเมืองไทยเพราะวุ่นวายมากกับกระเป๋าจักรยาน แค่คิดว่าจะเอาเข้าเมืองจากสนามบินนาริตะก็เหนื่อยแล้วครับ ด้วยการตั้งเป้าหมายว่าจะปั่นสัก 30-40 km ก็เลยตั้งเป้าเอาจักรยานที่เบาหน่อยแล้วมีเกียร์ ค้น google ไปเรื่อยก็ได้เป้าหมายครับ ร้านนี้เลย ติดป้ายว่า  sport  bike ราคา  3000  เยนต่อหนึ่งวัน จริงๆแล้วก็คือจักรยานเสือหมอบเฟรมเหล็กที่มีแฮนด์ตรง ที่เลือกร้านนี้เพราะอยู่ใกล้สถานรถไฟใต้ดิน Tawaramashi เดินประมาณ 100 เมตร
จากนั้นก็กำหนดเส้นทางกันคือจะปั่นเน้นถนนสายรองไป Imperial palace  และจบทริปที่ Shinjuku ระยะทางไปกลับ 29 km กะว่าใช้เวลา 2-3 ชม  กำลังดีครับสถานที่น่าสนใจระหว่างทาง

Imperial palace: แนะนำปั่นรอบมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากครับ จะเห็นคนญี่ปุ่นมาซ้อมวิ่งกันอย่างจริงจังมากทุกวันจบถึงดึก ถ้าเอารองเท้าวิ่งมาไปวิ่งกับเค้าแน่ๆครับ ถ้ามาในช่วงต้นเดือนเมษาจะมี  ซากุระตลอดทางสวยจนลืมเหนื่อยจริงๆครับ
 สวน Shinjuku Gyoen:  เดินเล่นนั่งพักสบายๆ หลังจากปั่นมาไกล ถ้ามาในหน้าซากุระจะสีชมพูทั้งสวนเลยครับสวยมากๆ


ข้อดี

  • ปั่นสบายๆปลอดภัย
  • จ่ายแค่ 3000 เยนเที่ยวได้ทั้งวัน
  • ได้เห็นโตเกียวในมุมใหม่ๆที่ไม่เคยเห็น

ข้อเสีย

  • ระยะทางอาจจะยาวไปนิดสำหรับมือใหม่

ข้อควรระวัง

  • การปั่นร่วมกับคนเดินบนฟุตพาทต้องให้คนเดินไปก่อน ไม่มีการสั่นกระดิ่งไล่
  • เคารพกฏจราจร จักรยานต้องข้ามทางม้าลายพร้อมกับคนข้าม

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม