ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เรื่องที่แนะนำ

7 เหตุผลในการพาลูกเที่ยวยุโรปในหน้าหนาว

 การเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวฟังดูเป็นสิ่งที่ยากลำบากมากในการพาลูกที่อายุน้อยๆ ไปเที่ยวด้วย แต่สำหรับผมการเที่ยวในหน้าหนาวได้อะไรมากกว่าที่คิด 1. เที่ยวได้สบายๆ นักท่องเที่ยวน้อยมากทำให้ไม่แออัดยัดเยียด สามารถ ถ่ายรูปและถ่าย VDO ได้สบายๆ 2. เด็กๆ ได้เล่นหิมะ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินขึ้นกระเช้าไปบนเขา แค่ส่วนในเมืองหรือในสวน เด็กๆ ก็เล่นสนุกได้ทั้งวันแถมยังปลอดภัยในการดูแล 3 . ราคาที่พักราคาถูก ในหน้าหนาวราคาโรงแรมและ Airbnb  จะถูกไปหมดโดยเฉพาะในสวิส ราคาจะเหลือ 30 % ในช่วง High Season 4. Christmast Market ในฤดูหนาวในยุโรปมีเกือบทุกเมืองและสวยมากๆ ครับ ในเมืองจะมีการแต่ง ไฟฉลองกันทั้งเมือง 5. วิวสวยมาก สำหรับคนที่ชอบหิมะ โดยเฉพาะวันที่อากาศเปิด 6.  ของทุกอย่างราคาถูกหมด ห้างใหญ่ในยุโรป Sale กันหมด โดยเฉพาะ boxing day ถิอว่าเป็นสวรรค์ของนัก shop เลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งของกินตามร้านอาหารก็ถูกกว่าช่วง high season มาก 7. Winter sport เป็นสวรรค์ของนักสกีและ บอร์ดเลยครับ สามารถหา slope ที่ท้าทายกับหิมะฟูๆ เล่นได้ไม่รู้จบทั่งใน สวิส

ลดน้ำหนักด้วยการปั่นจักรยาน: การสร้างแรงบันดาลใจ

“การสร้างแรงบันดาลใจ” ในการออกกำลังกายนั้นยากแสนยากสำหรับทุกคนเพื่อลดน้ำหนัก ในเริ่มแรกผมเริ่มต้นจากการเล่น fitness เพื่อเผา Cal ตามที่หลายๆคนทำ แต่มันก็ยังพบว่ามันเป็นสิ่งที่น่าเบื่อมากๆ กับการวิ่งสายพานหรือปั่นจักรยานอยู่กับที่มันไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจเลย
จากนั้นก็ลองเปลี่ยนมาเป็นกีฬาที่น่าจะสนุกและเน้นความเร็วคือจักรยาน อาจจะมีคำถามว่าต้องจักรยานแบบไหนถึงจะดี ส่วนตัวคิดว่าเน้นที่ขี่ได้เร็วคือจักรยานเสือหมอบ หรือ Road bike เราสามารถทำความเร็วได้น้องๆ มอเตอร์ไซค์คือประมาณ 40 km/hr สามารถหมอบหลบลมต้านได้ทำให้ไปได้เร็วขึ้น เมื่อมีความเร็วเราจะสนุกกับการขี่จักรยาน


จักรยานเสือหมอบมีมากมายหลายแบบหลายราคาตามท้องตลาด โดยส่วนตัวคิดว่าไม่ต่างกันมากยี่ห้ออะไรก็ได้ครับแล้วแต่ความชอบเลย ถ้ามีทุนทรัพย์ถึงควรซื้อให้ได้มาตรฐานไปเลยทีเดียวจบ ให้ใช้ได้ยาวไม่ต้องมา upgrade ทีหลัง (ส่วนราคาไม่พูดถึงดีกว่าครับ ^**^) เนื่องจากผมเน้นความเร็วดังนั้นควรเอาเฟรมที่เป็น อลูมิเนียม หรือ Carbon ทำให้เราทำสถิติความเร็วและเวลาได้ดีทำให้มีกำลังใจครับ ชุดเกียร์ให้ดีไปเลยทีเดียวไม่ติดขัด จักรยานควรจะเบาไม่ควรเกิน 10 kg ทำให้ขี่ได้สนุกครับแรงบันดาลใจส่วนที่สองคือหาคนขี่ด้วย จริงๆ แล้วหาได้ไม่ยากครับก็แค่ไปที่ที่คนเขาขี่กันเช่น ทางจักรยานรอบสุวรรณภูมิ ไปปั่นคนเดียวก็ได้ครับ ไม่เหงาเลยคนเยอะมากๆ แต่มันก็น่าเบื่ออยู่ดี มันต้องมีคนแข่งด้วยครับ และมีคนคอยจับเวลาStrava เป็นโปรแกรมที่ติดตั้งในมือถือทั้ง Iphone หรือ android มันจะตามบันทึกทุกอย่างของเราเช่นความเร็ว การเต้นหัวไจ ทางที่ปั่นไป และที่สำคัญในบางเส้นทางจะเทียบกับผลงานคนอื่น
อย่างตอนนี้จะเห็นว่าผมทำความเร็วได้สูงสุดใน Sky lane ที่ 37.3 km/hr หรือที่  37.26  นาที่ อยู่ที่ 837 เราก็มีความฮึกเหิมเพื่อที่จะทำลายสถิติตัวเองในการปั่นครั้งต่อไป หรือไม่ก็แข่งกับคนอื่นเพื่อสถิติที่ดีขึ้นครับความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม